Nhật Bản lập ngân hàng nhân lực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để hỗ trợ giải quyết thực trạng các công ty vừa và nhỏ khó tìm kiếm, đào tạo được lớp cán bộ quản lý doanh nghiệp kế tục, Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định thành lập “Ngân hàng nhân tài kế tục” nhằm hỗ trợ nhân lực kế tục điều hành, phát triển cho các công ty vừa và nhỏ.

Ngân hàng này sẽ đưa vào hoạt động ngay trong năm nay với 14 Trung tâm hỗ trợ phát triển hoạt động doanh nghiệp. Dự kiến trong thời gian tới, Ngân hàng nhân lực sẽ phủ sóng hoạt động tới tất cả các địa phương ở Nhật Bản.

Ngân hàng nhân lực sẽ tìm kiếm, lựa chọn và kêu gọi nhân lực cao tham gia chương trình thông qua các buổi thảo luận, hội thảo do Hội công thương, các ngân hàng địa phương… tổ chức. Những nhân lực chất lượng cao và các công ty vừa và nhỏ trùng hợp về ý tưởng và đường lối sẽ được giới thiệu để tiếp xúc và đàm phán các điều kiện cụ thể.

Ngân hàng nhân lực sẽ đóng vai trò cầu nối những doanh nhân muốn khởi nghiệp với những công ty vừa và nhỏ muốn tìm kiếm người điều hành kế tục, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển giao hoạt động điều hành cho người kế tục.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đứng trước nguy cơ đóng cửa do không tìm được người điều hành kế tục hoặc do người sáng lập doanh nghiệp muốn chuyển hướng kinh doanh và không thể tiếp tục điều hành doanh nghiệp. Việc giới thiệu nhân lực chất lượng cao tiếp quản sẽ giúp duy trì và phát triển doanh nghiệp, tạo được việc làm và đóng góp vào nền kinh tế.

Trong một số trường hợp, sau khi bàn giao hoạt động điều hành doanh nghiệp, người sáng lập doanh nghiệp sẽ thử sức ở những lĩnh vực mới, góp phần vào sự năng động của nền kinh tế Nhật Bản.

Theo Sách Trắng doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản, trong năm 2013 có tới hown 28.940 doanh nghiệp đóng cửa, tăng gấp đôi so với năm 2003. Lý do chính dẫn tới tình trạng này là không tìm được nhân lực thay thế khi lãnh đạo doanh nghiệp già yếu.

Hỗ trợ, thúc đẩy tính năng động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nội dung quan trọng hàng đầu của Chính phủ Nhật Bản với mục tiêu thổi sức sống mới cho kinh tế các địa phương./.

Theo tailieunhansu.com
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét